ทำไมต้องเตรียมรับความเสี่ยง

 

อุบัติเหตุครั้งเดียว...ชีวิตเปลี่ยน

วันนี้ขอเล่าถึงเหตุการณ์ที่ถือเป็นอุทาหรณ์จากภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเกี่ยวกับศัลยแพทย์ชื่อดังระดับแนวหน้าของนิวยอร์ก ผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างมาก มีความมั่นใจในตัวเองสูง มีพร้อมทุกอย่างที่ต้องการ ทั้งความสามารถและความเชี่ยวชาญ แต่วันหนึ่งเขาเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์จนไม่สามารถทำงานที่เชี่ยวชาญได้อีกต่อไป เมื่อชีวิตพลิกผันก่อให้เกิดความเครียด โมโหร้าย ปัญหาทางการเงิน และยังส่งผลให้ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างย่ำแย่ เรื่องราวนี้ทำให้เกิดข้อคิด ว่าชีวิตคนเราต้องระมัดระวังและเตรียมพร้อมอะไรบ้าง ดังนี้

1.ชีวิตไม่แน่นอน เก่งแค่ไหนก็ต้องเตรียมรับความเสี่ยง

เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นความไม่แน่นอนอย่างชัดเจน ไม่อาจรู้เลยว่าวันไหนโชคชะตาอาจพรากความสามารถ หน้าที่การงาน คนรัก และครอบครัวจากเราไป ชีวิตจริงเราคงไม่ได้มีพลังวิเศษ ดังนั้นควรเริ่มวางแผนเตรียมรับความเสี่ยงรอบด้าน มองหาความคุ้มครองเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วย หรืออุบัติเหตุที่ต้องเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาล
ขอแนะนำ  AIA HEALTH HAPPY ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย

- เหมา – ค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 25 ล้านบาท ต่อรอบปีกรมธรรม์*
- เบิ้ล –จ่าย 2 เท่า** หากตรวจพบโรคร้ายแรง*** รวมเป็น 4 ปีกรมธรรม์
- คุ้ม – ส่วนลดเบี้ยประกันสูงสุดถึง 15% และรับสิทธิเป็นสมาชิกในโครงการเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก 2,000 บาท/ครั้ง สูงสุด 30 ครั้ง/รอบปีกรมธรรม์ ไม่ต้องซื้อเพิ่ม (เฉพาะแผน 25 ล้านบาทเท่านั้น)

2. อยู่กับปัจจุบัน

คำว่า “ถ้า...” หรือ คำว่า “รู้งี้...” แสดงให้เห็นว่าเรื่องราวนั้น ๆ ไม่ได้ขึ้นจริง จะมานั่งเสียดาย ที่ไม่เตรียมพร้อมในวันที่สายไปนั้น ไม่มีประโยชน์ สิ่งที่ต้องทำคือ ลงมือทำทันที ไม่ผัดวันประกันพรุ่ง

3. ทุกปัญหา มีทางแก้ไข

จงเลือกตัดสินใจให้ดี คิดถึงถึงผลกระทบรอบด้านที่อาจเกิดขึ้น หากต้องร้องขอความช่วยเหลือ ต้องทำโดยละทิ้งอีโก้ รวมถึงหากได้รับคำแนะนำแล้ว ควรอดทน ตั้งใจทำตามอย่างไม่ย่อท้อ อย่าท้อแท้แล้วละทิ้งกลางทาง จนกว่าผลของการฝึกฝนนั้นจะผลิดอกออกผล

หมายเหตุ :
- ข้อมูลนี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเพื่อประกอบการนำเสนอเท่านั้น ผู้ขอเอาประกันภัยควรศึกษาทำความเข้าใจรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ประกันภัย และเงื่อนไขที่เอไอเอประกาศ ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง
- ข้อกำหนดและเงื่อนไขของความคุ้มครองจะระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกให้กับผู้ถือกรมธรรม์

*ผลประโยชน์เหมาจ่ายในบางรายการ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากกรมธรรม์ เมื่อรวมผลประโยชน์หมวด 1-13 และค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก (ถ้ามี) ต้องไม่เกินผลประโยชน์สูงสุดต่อรอบปีกรมธรรม์

**ผลประโยชน์สูงสุดเพิ่มเป็น 2 เท่าของจำนวนเงินเอาประกันภัย ในปีกรมธรรม์ที่ผู้เอาประกันภัยเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคร้ายแรง ตามคำนิยามที่กำหนดในบันทึกสลักหลัง

***โรคร้ายแรง หมายถึง โรคร้ายแรงตามคำนิยามของโรคร้ายแรงที่ได้รับความคุ้มครองภายใต้ บันทึกสลักหลังผลประโยชน์ความคุ้มครองกรณีโรคร้ายแรง มีดังนี้ กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด (Acute Heart Attack), โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน (Major Stroke), การผ่าตัดเส้นเลือดเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจ (Coronary Artery By-Pass Surgery), โรคมะเร็งระยะลุกลาม (Invasive Cancer), การผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะหรือปลูกถ่ายไขกระดูก (Major Organs Transplantation or Bone Marrow Transplantation), และการผ่าตัดเส้นเลือดแดงใหญ่ เอออร์ต้า (Surgery to Aorta)