ชีวิตจริง เปลี่ยนร่างไม่ได้

 

วันนี้ขอมาพูดถึงภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ดูแล้วทำให้ได้ฉุกคิดเกี่ยวกับสุขภาพและโรคร้ายแรงมาฝากกัน
เรื่องนี้เป็นแนวแอคชั่น-ไซไฟ ที่สอดแทรกหลากหลายข้อคิดได้อย่างครบรสเลยทีเดียว เป็นการผจญภัยครั้งใหม่ของซูเปอร์ฮีโรสายฟ้า โดยในครั้งนี้นางเอกของเรื่องผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย และกำลังทำคีโม แต่ขณะเดียวกันเธอก็มีภาระหน้าที่สำคัญในการกู้โลก ซึ่งเธอสามารถเปลี่ยนร่างเป็นซูเปอร์ฮีโรสายฟ้าในขณะที่ทำภารกิจได้ และในระหว่างที่เธออยู่ในร่างซูเปอร์ฮีโรนั้น เธอจะไม่ปรากฏอาการป่วย แต่เมื่อคืนร่างเป็นมนุษย์ ร่างกายก็จะกลับมาย่ำแย่ อ่อนแอเหมือนเดิม เป็นอย่างนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

หลังจากดูภาพยนตร์เรื่องนี้จบ สิ่งที่ผุดขึ้นมาในหัวอย่างแรก คือ หากป่วยเป็นโรคร้ายแรงแล้ว ต้องลำบากแน่ ยิ่งถ้าเป็นแล้ว และรักษาจนหายแล้ว แต่ยังกลับมาเป็นซ้ำอีก จะทำอย่างไร? จะสามารถเตรียมพร้อมอะไรได้บ้าง? ก่อนพบเจอกับความเจ็บป่วยจากโรคร้ายแรงซ้ำ ๆ จึงอยากแบ่งปัน 3 ข้อคิดเตือนใจ ดังนี้

  1. ดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ
    เพราะทุกวันนี้เราทุกคนต่างเสี่ยงต่อการเจ็บป่วย ทั้งการเจ็บป่วยเล็กน้อย ไปจนถึงการเจ็บป่วยจากโรคร้ายแรง หรือแม้กระทั่งการกลับมาเป็นโรคร้ายแรงซ้ำ เราจึงต้องมีวินัยทั้งในเรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกาย การพักผ่อน แต่ถึงแม้จะดูแลสุขภาพดีแค่ไหน ก็ยังหนีไม่พ้นความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายแรง เราจึงต้องดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ และเตรียมแผนสำรอง เพราะชีวิตจริงไม่ได้มีพลังวิเศษ ไม่สามารถเปลี่ยนร่างได้ และมีชีวิตเดียว
  2. ทำปัจจุบันให้เต็มที่ 
    ควรทำตัวเป็นทั้งผู้ให้และผู้รับที่ดี เพราะเราไม่สามารถรู้อนาคตได้ ควรทำทุกอย่างต่อคนรอบข้างให้ดีที่สุด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง ก่อนจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้ทำสิ่งที่อยากทำ หรือได้สัมผัสประสบการณ์ที่อยากรู้
  3. ควรเตรียมพร้อมเรื่องค่ารักษาพยาบาล
    ความเจ็บป่วยเป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ เราจึงควรตั้งรับให้ดี เพราะไม่มีใครอยากป่วยเป็นโรคร้ายแรง หรือกลับมาเป็นซ้ำ ตัวอย่างเช่น คนที่เคยป่วยเป็นโรคมะเร็ง มีโอกาสกลับมาเป็นซ้ำอีกมากกว่าคนปกติทั่วไป ผลสำรวจระบุว่าคนที่รักษาโรคมะเร็งหายไปแล้ว ก็ยังมีโอกาสกลับมาเป็นโรคมะเร็งซ้ำได้หลังจาก 2 ปี ถึง 50% (ขอบคุณข้อมูลจาก ฝ่ายประกันสุขภาพ เอไอเอ ประเทศไทย) แต่ด้วยการแพทย์สมัยนี้ก้าวหน้าไปมาก ทำให้โอากาสรักษาหายมีสูงขึ้น เราจึงต้องเตรียมพร้อมวางแผนหาตัวช่วยเรื่องค่ารักษาพยาบาลหากป่วยซ้ำตั้งแต่เนิ่น ๆ

 

ขอแนะนำ AIA Multi-Pay CI โรคร้าย เจอ จ่าย หลายจบ คุ้มครองครอบคลุม 6 กลุ่มโรคร้ายแรง ทั้ง 62 โรค/การรักษา เคลมได้สูงสุด 11 ครั้ง รวม 800% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย**

ที่สำคัญ สามารถเคลมซ้ำบนโรคเดิมได้ หากป่วยเป็น 3 โรคร้ายแรงระดับรุนแรง ได้แก่ โรคมะเร็งระยะลุกลาม กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด โรคหลอดเลือดในสมองแตกหรืออุดตัน โดยจะหักด้วยความคุ้มครองโรคร้ายแรงที่เคยจ่ายไปแล้ว (ถ้ามี) และได้รับยกเว้นเบี้ยประกันภัยทันที แต่ยังคงได้รับความคุ้มครองยาวนานไปจนถึงสูงสุดที่อายุ 99 ปี

อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกด้านล่างเพื่อติดต่อตัวแทน AIA เลย

*ผลประโยชน์การกลับมาเป็นซ้ำของโรคร้ายแรงระดับรุนแรง (Relapsed CI) หลังจากบริษัทได้จ่ายผลประโยชน์ความคุ้มครองโรคร้ายแรงระดับรุนแรง ดังต่อไปนี้เป็นครั้งแรกแล้ว “โรคมะเร็งระยะลุกลาม” “กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด” “โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน” และต่อมาเกิดการกลับมาเป็นซ้ำของโรคร้ายแรงระดับรุนแรงที่บริษัทได้เคยจ่ายผลประโยชน์ไปแล้วภายใต้เงื่อนไขตามกรมธรรม์ บริษัทจะจ่ายผลประโยชน์ความคุ้มครองโรคร้ายแรงระดับรุนแรงอีก ในอัตราร้อยละ 100 ของจำนวนเงินเอาประกันภัย สูงสุดโรคละ 1 ครั้ง
ทั้งนี้ ผลประโยชน์การกลับมาเป็นซ้ำของโรคร้ายแรงระดับรุนแรง (Relapsed CI) จะไม่นำระยะเวลาห้ามเคลม (No Claim Period) มาพิจารณา และการจ่ายผลประโยชน์การกลับมาเป็นซ้ำของโรคร้ายแรงระดับรุนแรง (Relapsed CI) แต่ละครั้งจะถูกนับและใช้สิทธิภายใต้จำนวนครั้งสูงสุด (6 ครั้ง)

**รับผลประโยชน์ โรคร้ายแรงระดับต้นถึงระดับปานกลาง 40% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย สูงสุด 5 ครั้ง และโรคร้ายแรงระดับรุนแรง 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยสูงสุด 6 ครั้ง

 

 

หมายเหตุ :
- ข้อมูลนี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเพื่อประกอบการนำเสนอเท่านั้น ผู้ขอเอาประกันภัยควรศึกษาทำความเข้าใจรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ประกันภัย และเงื่อนไขที่เอไอเอประกาศ ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง
- ข้อกำหนดและเงื่อนไขของความคุ้มครองจะระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกให้กับผู้ถือกรมธรรม์