เริ่มต้นชีวิตคู่ยังไงให้มั่นคง

 

เมื่อจะเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน มีอะไรบ้างที่จะทำให้อยู่กันรอดและมั่นคง?
การที่จะช่วยประคับประคองความสัมพันธ์ให้ยืนยาวนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ซึ่งคู่รักสามารถนำมาปรับใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ความรักของตนเองได้

 • เรียนรู้และยอมรับความแตกต่างระหว่างกัน
  ไม่มีใครชอบเหมือนกันไปทุกอย่าง การทำความเข้าใจความแตกต่างและปรับตัวเข้าหากันจึงเป็นสิ่งจำเป็น
 • ให้เกียรติอีกฝ่ายเสมอ
  การพูดชมเชย การไม่หักหน้า และการไม่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดี เป็นสิ่งที่ต้องระวัง เพราะบางครั้งเราอาจทำไปโดยไม่รู้ตัว ด้วยความสนิทสนมและความใกล้ชิด
 • เห็นอกเห็นใจเมื่ออีกฝ่ายมีปัญหา
  คู่รักควรเป็นกำลังใจให้กันเสมอ ร่วมมือกันแก้ปัญหา และรู้จักยืดหยุ่นตามสถานการณ์
 • รู้จักการให้อภัย
  แน่นอนว่าชีวิตคู่ก็เหมือนลิ้นกับฟัน อาจกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ต้องเคลียร์กันทุกครั้ง อย่าปล่อยไว้ให้เป็นเรื่องที่ค้างคา ต้องรู้จักให้อภัยซึ่งกันและกัน และไม่เก็บเอาอารมณ์ขุ่นมัวมาทำให้ชีวิตคู่ไม่มีความสุข
 • มีสติเสมอ
  ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไร ต้องควบคุมอารมณ์และความคิดฟุ้งซ่าน พยายามทำจิตใจให้เข้มแข็งและมั่นคง ไม่หวั่นไหวไปกับคำพูดที่ผู้อื่นให้ร้ายกับชีวิตคู่ของตนเอง
 • วางแผนการเงินร่วมกัน
  มีความรับผิดชอบต่อครอบครัว ร่วมกันแบ่งเบาบทบาทการดูแลบ้านและค่าใช้จ่าย

จริงๆ แล้ว การวางแผนการเงินเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับชีวิตคู่ โดยเราต้องวางเป้าหมายร่วมกับคู่ชีวิตเพื่อกำหนดทิศทางชีวิตครอบครัว ควรแบ่งสัดส่วนรายรับ-รายจ่ายให้ดี เพราะการวางแผนการเงินเป็นกุญแจสำคัญของความสัมพันธ์ที่แข็งแรงในครอบครัว ทำให้ความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ดีขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นหากมีตัวช่วยในการวางแผนการเงินที่เป็นระบบและน่าเชื่อถือ ก็จะยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกมั่นคง แล้วอะไรล่ะที่จะเป็นตัวช่วยในการวางแผนการเงินในอนาคตได้ดีที่สุด

ขอแนะนำ AIA 20 Pay Link (Unit Linked) ประกันชีวิตควบการลงทุน ที่มีค่าเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเบาๆ เพียง 1,000 บาทต่อเดือน* ช่วยให้คนข้างกายหมดห่วงหากเกิดเหตุไม่คาดคิด เพราะเราได้เตรียมสร้างหลักประกันไว้ดูแลคนที่รักในวันที่ไม่อยู่แล้ว ด้วยการลงทุนโดยผู้เชี่ยวชาญ อุ่นใจได้ว่าจะไม่ทิ้งภาระทางการเงินไว้ แถมยังสามารถแนบสัญญาเพิ่มเติมเพื่อคุ้มครองทั้งสุขภาพ โรคร้ายแรง และอุบัติเหตุได้อีกด้วย

 • จ่ายเบี้ยเพียง 20 ปี คุ้มครองยาวถึงอายุ 99 ปี หรือตราบเท่าที่มูลค่ารับซื้อคืนหน่วยลงทุนเพียงพอหักค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ตามตารางค่าธรรมเนียมกรมธรรม์
 • คุ้มครองชีวิตสูงกว่าแบบประกันชีวิตทั่วไป เมื่อจ่ายเบี้ยเท่ากัน
 • เลือกลงทุนได้ และยังลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย**
 • รับส่วนลดค่าประกันภัย (COI)***

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกด้านล่างเพื่อติดต่อตัวแทน AIA เลย

* ไม่รวมเบี้ยประกันภัยของสัญญาเพิ่มเติม ทั้งนี้เป็นไปตามเงื่อนไขเบี้ยประกันภัยขั้นต่ำของบริษัท
**ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการประกันภัย ค่าธรรมเนียมการบริหารกรมธรรม์ และค่าการประกันภัย (COI) สามารถหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท ตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากร (ฉบับที่ 172)

***บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงส่วนลดค่าการประกันภัย โดยจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 15 วัน

หมายเหตุ :
- ข้อมูลนี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเพื่อประกอบการนำเสนอเท่านั้น ผู้ขอเอาประกันภัยควรศึกษาทำความเข้าใจรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ประกันภัย และเงื่อนไขที่เอไอเอประกาศ ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง
- ข้อกำหนดและเงื่อนไขของความคุ้มครองจะระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกให้กับผู้ถือกรมธรรม์

 

คำเตือน:

• การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองทุนรวมภายใต้กรมธรรม์เอไอเอยูนิต ลิงค์ (aia.co.th)

• ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต