ดูแลผู้สูงวัยอย่างไรให้แฮปปี้

 

ดูแลผู้สูงวัยอย่างไรให้แฮปปี้

เมื่อประชากรผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นจนกลายเป็น สังคมผู้สูงอายุ การดูแลผู้สูงอายุจึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่คนในครอบครัวต้องคอยดูแลเอาใจใส่ ทั้งในด้านของสุขภาพร่างกายและจิตใจ เพื่อให้ผู้สูงอายุมีความสุขแบบรอบด้าน โดยสามารถปฏิบัติตามวิธีดูแลผู้สูงอายุให้มีความสุขได้ดังต่อไปนี้

1. เลือกอาหารที่เหมาะสม

การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และเหมาะสม นับเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพร่างกายที่ดี ประกอบกับระบบย่อยอาหารที่ไม่สมบูรณ์และมีประสิทธิภาพในการขับถ่ายลดลง จึงควรเลือกอาหารที่อ่อนนุ่ม เคี้ยวง่ายและมีกากใยสูง

2. จัดบ้านให้ปลอดภัย

การจัดบ้านให้สะดวกต่อการดำเนินชีวิตเป็นเรื่องที่จำเป็นกับผู้สูงอายุ ภายในบ้านไม่ควรมีพื้นต่างระดับหรือพื้นที่ที่มีความเสี่ยงในการสะดุดหกล้ม พื้นห้องน้ำไม่ควรลื่นจนเกินไป ควรมีราวจับในห้องน้ำเพื่อให้สามารถพยุงตัวเองได้อย่างปลอดภัย

3. ออกกำลังกายวันละนิด

การออกกำลังกายช่วยให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่น กระดูกแข็งแรง ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี รวมถึงช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและความจำ

4. ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

เนื่องจากสุขภาพที่เป็นไปตามวัย จึงทำให้มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ ลูกหลานควรระมัดระวังและดูแลอผู้สูงวัยยู่เสมอเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

แม้ว่าผู้สูงอายุจะเคยมีร่างกายที่แข็งแรง แต่ด้วยอายุที่มากขึ้นทำให้สภาพร่างกายเสื่อมถอยลง ดังนั้น คนในครอบครัวควรหันมาช่วยกันดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด หรือมอบความอุ่นใจด้วย เอไอเอ ซีเนียร์ แฮปปี้ แม้อายุมากก็ทำประกันได้ ไม่เป็นภาระของลูกหลาน “ทำง่าย จ่ายสบาย” ไม่ต้องตรวจสุขภาพและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ เบี้ยประกันคงที่ตลอดสัญญา เพื่อให้ผู้สูงอายุได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในครอบครัวที่อบอุ่น

*ข้อมูลนี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเพื่อประกอบการนำเสนอเท่านั้น ผู้ขอเอาประกันภัยควรศึกษาทำความเข้าใจรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ประกันภัยและเงื่อนไขที่เอไอเอประกาศ ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

*ข้อกำหนดและเงื่อนไขของความคุ้มครองจะระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกให้กับผู้ถือกรมธรรม์