4 โรคร้ายที่สาวโสดห้ามมองข้าม

 

4 โรคร้ายที่สาวโสดไม่ควรมองข้าม

สาวโสดต้องฟังทางนี้!! เพราะถึงจะโสดแต่เราก็สตรองสู้โรคได้ไม่ยาก ซึ่งปัญหาสุขภาพของผู้หญิงเองมีลักษณะที่ซับซ้อน เข้าใจยาก และร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สิ่งนี้อาจจะดูธรรมดาๆ แต่บอกเลยว่ามันเป็นสัญญาณของโรคร้ายบางอย่างที่เกิดขึ้นได้มากที่สุดโดยเฉพาะสาวโสด​

มะเร็งเต้านม​

ข้อมูลจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติในปี พ.ศ.2559 พบว่ามะเร็งเต้านมเป็นโรคที่พบมากเป็นอันดับ 1 ในผู้หญิงไทย และยังไม่ทราบสาเหตุก่อโรคแน่ชัด โดยความเสี่ยงต่อโรคจะเพิ่มขึ้นตามอายุโดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป รวมถึงปัจจัยอื่นๆ เช่น พันธุกรรม การใช้ชีวิตในแบบที่ทำลายสุขภาพ ทั้งการปล่อยให้น้ำหนักเกิน ขาดการออกกำลังกาย หรือการ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์​

ทางที่ดีสาวโสดควรหมั่นสังเกต และตรวจเต้านมด้วยตัวเองทุกเดือน หากคลำพบก้อนในเต้านมหรือใต้แขน บริเวณหัวนมบุ๋ม มีน้ำเหลือง หรือมีแผล เต้านมมีผื่น แดง ร้อน ผื่นคล้ายผิวส้ม และมีอาการปวดบริเวณเต้านมและรีบไปพบแพทย์ทันที​

มะเร็งปากมดลูก​

ในแต่ละวันมีผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งปากมดลูก สูงถึง 7 คน/วัน ซึ่งโรคนี้เป็นโรคที่อยู่ในลำดับต้นๆ ที่พบในผู้หญิง ตั้งแต่อายุ 30 - 80 ปี โดยพบมากในช่วงอายุ 35 - 50 ปี เกิดจากเชื้อไวรัส HPV ติดต่อได้ผ่านการมีเพศสัมพันธ์ การมีคู่นอนหลายคน หรือมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายที่มีคู่นอนหลายคน สูบบุหรี่ ทานยาคุมกำเนิดเป็นเวลานาน​

หากพบว่ามีเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอด ประจำเดือนมานานผิดปกติ บางรายมีอาการตกขาวมากและมีกลิ่นผิดปกติ ควรตรวจสุขภาพสุขภาพเป็นประจำทุกปี

มะเร็งรังไข่​

ท้องอืดบ่อย อาหารไม่ย่อย ปวดท้องเรื้อรัง ท้องโต คลำพบก้อนในท้องน้อย บอกเลยว่า...นี่เป็นภัยเงียบตัวร้ายของสาวโสดอีกหนึ่งชนิด พบมากเป็นอันดับที่ 7 ของมะเร็งสตรีทั่วโลก และพบเป็นอันดับที่ 6 ของมะเร็งสตรีในไทย และเป็นโรคที่พบได้ตั้งแต่อายุน้อย และมีโอกาสเสี่ยงเมื่ออยู่ในช่วงอายุ 50 - 60 ปี หรือหลังหมดประจำเดือน ส่วนใหญ่เกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรม​

มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก​

เป็นมะเร็งที่พบบ่อยเป็นอันดับ 3 ของมะเร็งอวัยวะสืบพันธุ์ของสาวไทย จะเติบโตได้โดยการกระตุ้นของฮอร์โมนเพศหญิงหรือเอสโตรเจน เกิดกับผู้หญิงในวัย 45 ปีขึ้นไป และมีโอกาสเสี่ยงเพิ่มขึ้นกับคนที่มีน้ำหนักเกิน เป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง มีประจำเดือนเร็วหรือหมดประจำเดือนช้ากว่าปกติ ​

เพราะโรคร้ายอยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่คิด สาวโสดทั้งหลายรู้แล้วก็อย่ารอช้า เราจะโสด สวย สตรอง ไกลโรคมะเร็งไปด้วยกัน เลือก AIA CI Care แผนประกันโรคร้ายแรงที่ช่วยดูแล ค่าเบี้ยไม่แพงแต่ได้รับความคุ้มครองโรคร้ายในทุกระยะ จ่ายค่าชดเชยเป็นเงินก้อน 40% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ให้ตั้งแต่ตรวจพบระดับต้น - ปานกลาง และรับเพิ่มอีก 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย เมื่อตรวจพบโรคร้ายแรงระดับรุนแรง​

*ข้อมูลนี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเพื่อประกอบการนำเสนอเท่านั้น ผู้ขอเอาประกันภัยควรศึกษาทำความเข้าใจรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ประกันภัย และเงื่อนไขที่เอไอเอประกาศ ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง​ *ข้อกำหนดและเงื่อนไขของความคุ้มครองจะระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกให้กับผู้ถือกรมธรรม์​