ข่าวประชาสัมพันธ์

เอไอเอ เวลเนส ปฏิวัติการดูแลสุขภาพ เปิดตัวนวัตกรรมด้านดิจิทัลทันสมัย เสริมสร้างสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้นให้กับคนไทย ตามคำมั่นสัญญาของกลุ่มบริษัทเอไอเอ Healthier, Longer, Better Lives

5 มกราคม 2567

เอไอเอ เวลเนส (AIA Wellness) ยินดีที่จะประกาศถึงความสำเร็จในการเปิดตัวนวัตกรรมด้านดิจิทัลที่ก้าวล้ำโดยมุ่งตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพที่หลากหลายของทุกคนแบบครบวงจรผ่านการพัฒนา 3 แอปพลิเคชัน คือ แอปพลิเคชัน เอ ไลฟ์ พาวเวอร์ บาย เอไอเอ (ALive Powered by AIA) แอปพลิเคชัน เอไอเอ พลัส (AIA+) และแอปพลิเคชัน เอไอเอ วัน (AIA One) ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญของ เอไอเอ เวลเนส และวงการสุขภาพ ในประเทศไทย

นวัตกรรมด้านดิจิทัลของ เอไอเอ เวลเนส เป็นโซลูชันที่ครอบคลุมและใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อให้บริการทางด้านสุขภาพที่เข้าใจทุกรายละเอียด ซึ่งส่วนประกอบหลักของนวัตกรรมด้านดิจิทัลนี้คือ แอปพลิเคชัน เอไอเอ พลัส เปิดให้ใช้งานเมื่อเดือนตุลาคม 2565 และแอปพลิเคชัน เอไอเอ วัน ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา ทั้ง 2 แอปพลิเคชัน ถูกก่อตั้งขึ้นโดย เอไอเอ ประเทศไทย ตามด้วยแอปพลิเคชัน เอไลฟ์ พาวเวอร์ บาย เอไอเอ ที่เปิดให้ใช้งานเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564 โดยทั้ง 3 แอปพลิเคชัน ถูกพัฒนาโดย เอไอเอ เวลเนส ภายใต้ กลุ่มบริษัท เอไอเอ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายในการให้บริการด้านสุขภาพแบบครบวงจรและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานในทุกด้าน เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น สอดคล้องกับคำมั่นสัญญาของกลุ่มบริษัทเอไอเอ Healthier, Longer, Better Lives

สำหรับ เอ ไลฟ์ พาวเวอร์ บาย เอไอเอ เป็นโมบายแอปพลิเคชันครบวงจรด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีที่ออกแบบสำหรับทุกคน ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัว ให้คำแนะนำได้อย่างครอบคลุมในทุกช่วงเวลาของครอบครัวโดยเชื่อมกับสังคมออนไลน์ ตอบรับเทรนด์คนยุคใหม่ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ที่มีคุณสมบัติด้านสุขภาพที่หลากหลาย ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฟังก์ชันที่ออกแบบมาอย่างเหมาะสมเพื่อเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ด้าน แอปพลิเคชัน เอไอเอ วัน เป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ตัวแทนเอไอเอ สามารถเข้าถึงบริการเพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพในการสื่อสารระหว่างตัวแทนและลูกค้า

และแอปพลิเคชัน เอไอเอ พลัส การรวมฟีเจอร์ของเอไอเอ ทั้ง เอไอเอ ไอเซอร์วิส (AIA iService) และเอไอเอ ไวทัลลิตี้ (AIA Vitality) มาไว้ด้วยกัน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงบริการจากเอไอเอแบบไร้รอยต่อ อาทิ บริการกรมธรรม์ประกันชีวิตแบบดิจิทัล ระบบติดตามสุขภาพ รวมถึงรางวัลพิเศษสำหรับผู้ใช้งานที่มีไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

"เอไอเอ เวลเนส มีความยินดีที่จะได้แนะนำนวัตกรรมด้านดิจิทัลที่ทันสมัยของเรา ซึ่งประกอบด้วย แอปพลิเคชัน เอ ไลฟ์ พาวเวอร์ บาย เอไอเอ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คำแนะนำเกี่ยวกับทุกเรื่องสุขภาพของผู้ใช้งาน แอปพลิเคชัน เอไอเอ วัน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกและสร้างประสิทธิภาพในการสื่อสารให้ดีขึ้นระหว่างตัวแทนเอไอเอ และลูกค้า และแอปพลิเคชัน เอไอเอ พลัส ตัวช่วยสำหรับการจัดการกรมธรรม์ลูกค้าเอไอเอ ให้มีประสิทธิภาพและสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้ง 3 แอปพลิเคชันนี้ นับเป็นส่วนสำคัญในภารกิจของเราในการเปลี่ยนแปลงทิศทางด้านสุขภาพ เรามีเป้าหมายที่จะให้บริการสุขภาพอย่างครอบคลุมที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการที่ไม่เหมือนใคร" นายจุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนา ดิจิทัล โซลูชันส์ แอนด์ ดีไซน์ เอไอเอ เวลเนส กล่าว

เอไอเอ เวลเนส มีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนแปลงนวัตกรรมด้านสุขภาพโดยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อช่วยให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้น การเปิดตัวนวัตกรรมด้านดิจิทัลนี้ถือเป็นสิ่งที่แสดงถึงความมุ่งมั่นของ เอไอเอ เวลเนส ที่จะก้าวไปสู่การเป็นผู้นำในด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนไทยทั่วประเทศ เพื่อเติมเต็มตามคำมั่นสัญญาของเอไอเอ “Healthier, Longer, Better Lives - เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น”