โภชนาการ
5 สูตรดีท็อกซ์ลดโรค ลดพุง

          - ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 5.00-12.00 น. ในขณะที่ท้องว่าง หรือก่อนมื้อเช้า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน และลดพุง

          - ช่วงบ่าย ตั้งแต่เวลา 13.00-15.00 น. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการช่วยในเรื่องของระบบย่อยในลำไส้เล็ก

          - ช่วงเย็น เวลาใดก็ได้ ก่อนเข้านอน ในขณะที่ท้องว่าง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ลดพุง แถมยังช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารได้อีกด้วย

 เมื่อทราบช่วงเวลาที่เหมาะกับการดีท็อกซ์กันไปแล้ว เรามาดูสูตรในการดีท็อกซ์กันต่อเลย

สูตรที่ 1 โยเกิร์ต + นมสด + น้ำผึ้ง + มะนาว

          สูตรเด็ดยอดฮิตที่เห็นผลทันตา เพียงนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย นมสดรสจืด 1 กล่อง น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และน้ำมะนาวครึ่งลูก ผสมให้เข้ากันและดื่มทันที ที่สำคัญต้องดื่มก่อนเวลา 6-7 โมงเช้าจะดีที่สุด เพราะสูตรนี้จะช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย และลำไส้ให้ทำงานดีขึ้น รับรองว่าเห็นผลทันตา พุงยุบลงทันที

สูตรที่ 2 นมสด + กล้วยน้ำหว้า

          สูตรนี้เหมาะกับการดีท็อกซ์ในช่วงเช้า ง่าย ๆ เพียงนำนมสด 2 กล่อง ปั่นรวมกับกล้วยน้ำหว้า 2 ผล แล้วนำมาดื่มตอนท้องว่างหลังจากตื่นนอน ยิ่งเป็นช่วงเวลาก่อน 6 โมงเช้าได้ยิ่งดี เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีในช่วงเช้านั่นเอง สูตรนี้แนะนำให้ทำติดต่อกัน 3 วัน เพื่อช่วยในการปรับเวลาของการขับถ่าย

สูตรที่ 3 น้ำเปล่า + เม็ดแมงลัก

            สูตรนี้เรียกได้ว่าเป็นสูตรยอดนิยมสำหรับคนลดน้ำหนัก เพียงนำเม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำร้อน 1 แก้ว จากนั้นรอให้เม็ดแมงลักพองตัวเต็มที่แล้วนำมาดื่ม สูตรนี้แนะนำให้ดื่มก่อนนอนจะดีที่สุด เพราะเม็ดแมงลักนั้นมีใยอาหารที่สูง และมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อน ๆ จึงช่วยขับของเสียออกจากร่างกายในตอนเช้าได้ดี และช่วยกระเพราะอาหารสะอาดและดูดซับสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น

สูตรที่ 4 เลมอน + แตงกวา + ใบสะระแหน่ + น้ำแร่

          นำเลมอน 2 ลูก แตงกวาครึ่งลูก มาฝานบาง ๆ และใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ 10 - 12 ใบ มาใส่ในโหลแก้ว หรือกระบอกน้ำ เติมน้ำเปล่า หรือน้ำแร่ลงไป ¾ ถ้วย จากนั้นแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 8 ชั่วโมง และนำมาดื่มในตอนเช้า วิธีนี้นอกจากจะช่วยกำจัด และชะล้างของเสียออกจากร่างกายผ่านการขับถ่ายแล้วยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นในตอนเช้าอีกด้วย

สูตรที่ 5 ผักบุ้งจีนผัดหรือต้ม

          นำผักบุ้งจีนจำนวน 100 กรัม ไปผัดหรือต้มตามความชอบ สำหรับในช่วงควบคุมน้ำหนักแนะนำว่าให้เลือกเป็นผักบุ้งต้มจะดีที่สุด การทานผักบุ้งจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย และช่วยลดอาการท้องผูกได้ดี

          เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 5 สูตรเด็ดในการดีท็อกซ์ หากสามารถทำได้ในทุกวันรับรองได้เลยว่า ลดพุง ลดโรคได้แน่นอน งานนี้ใครอยากมีหุ่นสวย พุงยุบอย่าลืมทำตามกันดูน้า รับรองว่าได้ผลแน่นอน!

สำหรับสมาชิกโครงการ เอไอเอ ไวทัลลิตี้ รับส่วนลดสำหรับการซื้อผักและผลไม้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต สูงสุด 15% ให้คุณประหยัดและมีสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่