ออกกำลังกาย
สนุกกับการดูแลสุขภาพในแบบ หมาก-ปริญ สุภารัตน์

เคล็ดลับในการดูแลสุขภาพสไตล์ หมาก ปริญ เป็นอย่างไร

ทุกวันนี้ผมทำงานหนัก มีงานแทบทุกวัน แต่สิ่งที่ผมวางไว้เป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันเลยก็คือ การออกกำลังกาย เช่น ถ้าผมมีงานตอนบ่าย ผมก็จะตื่นแต่เช้ามาออกกำลังกายก่อน หรือถ้างานเช้า ก็จะหาเวลาหลังเลิกงานออกกำลังกาย เพราะด้วยสิ่งแวดล้อมในทุกวันนี้ รวมถึงอาชีพที่เราทำอยู่ เหมือนเป็นภาคบังคับให้ผมต้องมีสุขภาพที่ดีอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ไม่ใช่แค่การออกกำลังกายอย่างเดียว ที่จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้นนะครับ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ เหล่านี้ล้วนช่วยส่งเสริมให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้นในระยะยาว

ความรู้สึกที่ได้มารับตำแหน่ง “เอไอเอ ไวทัลลิตี้ แอมบาสเดอร์” ตัวแทนของคนรักสุขภาพ

รู้สึกดีใจและภูมิใจมากๆ เลยครับ ที่ได้รับโอกาสจากเอไอเอให้มาเป็น “เอไอเอ ไวทัลลิตี้ แอมบาสเดอร์” (AIA Vitality Ambassador) เพราะส่วนตัวผมและครอบครัว มีความผูกพันกับเอไอเอมาตั้งแต่เด็กๆ และตั้งแต่ผมได้มาเป็นแอมบาสเดอร์ให้กับโครงการ เอไอเอ ไวทัลลิตี้ ผมรู้สึกว่าเป็นโครงการที่ดีมากๆ สำหรับผม ผมดูแลสุขภาพตัวเองมาหลายปีแล้ว อย่างที่รู้ว่าผมเป็นนักกีฬายูโดตอนเด็กๆ พอเลิกจากการเป็นนักกีฬา ก็มีการปล่อยตัวบ้าง ทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง หุ่นก็ไม่เฟิร์ม จนรู้สึกตัวว่าไม่ไหวล่ะ เวลาออกจอแล้วอืดมาก เราต้องกลับมาฟิตแอนด์เฟิร์มให้ได้ ทำให้เริ่มดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ยิ่งพอได้มารู้จักกับเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ทำให้ผมรู้สึกสนุกและท้าทายกับการออกกำลังกายในแต่ละวันมากขึ้น ทุกวันจะพยายามเดินให้ได้วันละ 12,500 ก้าว เพื่อให้ได้ 100 คะแนน หรือเข้ายิมไปออกกำลังกาย เพราะอยากสะสมคะแนนไวทัลลิตี้ให้ได้มากขึ้น จะได้ไปถึงสเตตัสแพลทินัมเร็วๆ (หัวเราะ) เพราะถ้าเรายิ่งมี สเตตัสไวทัลลิตี้ที่สูงขึ้น เราก็จะยิ่งได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มมากขึ้นจากพันธมิตรต่างๆ ของ เอไอเอ ไวทัลลิตี้ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดฟิตเนส ส่วนลดในการซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกาย ผักและผลไม้สด หรือแม้แต่ซื้ออุปกรณ์ไอที รวมไปถึงส่วนลดเพื่อการท่องเที่ยว และซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในราคาพิเศษ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันสูงสุดถึง 25% อีกด้วยครับ

สิทธิประโยชน์อะไรที่ถูกใจหมากมากที่สุด

จริงๆ ผมชอบทุกอย่างที่ เอไอเอ ไวทัลลิตี้ จัดมาให้เลยครับเพราะมันลิงค์กับไลฟ์สไตล์ผมได้หมดเลย แต่ปกติผมจะเป็นคนทานอาหารเพื่อสุขภาพอยู่แล้ว ซึ่งเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ก็ตอบโจทย์ผมมากๆ เพราะได้ส่วนลดเวลาไปซื้อผักและผลไม้สดน่าจะเป็นส่วนลดอาหารเพื่อสุขภาพเนี่ยแหละครับที่ถูกใจมากที่สุด เพราะเรื่องกินเป็นเรื่องสำคัญครับ (ยิ้มอ่อน)

อยากฝากอะไรถึงทุกคน

ผมก็ขอฝากโฆษณา ‘เอไอเอ ไวทัลลิตี้’ ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Healthy is Calling ด้วยนะครับ ช่วงนี้อาจจะเห็นหน้าผมในโฆษณาเยอะหน่อย ตื่นเช้ามาก็เห็นผมในทีวี ออกจากบ้านมา ก็อาจจะเห็นผมตามรถไฟฟ้าบ้าง ริมถนนบ้าง ก็อย่าเพิ่งเบื่อกันนะครับ (หัวเราะ) แล้วก็อย่าลืมติดตาม Viral VDO Clip ที่จะทยอยออกมาเรื่อยๆ ทั้งหมด 10 คลิป จะเห็นผมเล่นกับคิมด้วยนะครับ จะเป็นอย่างไร ต้องติดตาม ซึ่งสามารถติดตามได้ทางช่องทางออนไลน์ ทั้ง AIA Official Facebook Page และทาง AIA Thailand YouTube Channel ที่สำคัญผมอยากฝาก เอไอเอ ไวทัลลิตี้ “ประกันสำหรับคนรักสุขภาพ” ด้วยนะครับ มาเป็นสมาชิกกันเยอะๆ จะได้มาช่วยกันดูแลสุขภาพไปพร้อมๆ กัน ใครเป็นสมาชิกไวทัลลิตี้แล้วไปใช้สิทธิประโยชน์อะไร หรือไปออกกำลังกายที่ไหน Tag ผมมาได้เลยนะครับ จะตามกด Like ทุกคนเลยครับ

AIA Vitality ประกันสำหรับคนรักสุขภาพ ที่จะสร้างแรงจูงใจ ให้คุณหันมาใส่ใจ ดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมาย สมัครเลย!