ออกกำลังกาย
ดีต่อใจ! 3 วิธีดูแลหัวใจกับเอไอเอ ไวทัลลิตี้

3 วิธีดูแลหัวใจแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้

1. รู้จักสุขภาพหัวใจด้วยการทำแบบประเมินสุขภาพออนไลน์

 

การทำแบบประเมินสุขภาพออนไลน์ (VHR) จะช่วยให้คุณรู้จักสุขภาพโดยรวมของตัวเองได้ดียิ่งขึ้น เพียงล็อกอินเพื่อตอบแบบประเมินออนไลน์ผ่านแอป AIA Vitality คุณก็จะได้รู้อายุสุขภาพจากการตอบคำถามของคุณ พร้อมรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ 1,000 คะแนน ไม่ต้องตกใจไปหากอายุสุขภาพของคุณจะสูงกว่าอายุจริง หากคุณเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อหัวใจ ก็จะช่วยให้คุณดูแลสุขภาพกายและหัวใจของคุณได้ดียิ่งขึ้นด้วย

 

2. เดิน-วิ่งทุกวันเพื่อหัวใจที่แข็งแรง

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้สมรรถภาพหัวใจทำงานได้ดีขึ้น เพียงแค่การเดินหรือวิ่งเป็นประจำทุกวันก็ช่วยดูแลสุขภาพหัวใจของคุณได้แล้ว สมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ดูแลหัวใจตัวเองได้ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดแอปเอไอเอ ไวทัลลิตี้และเชื่อมต่อกับแอป Apple Health / S Health ในมือถือของคุณเพื่อนับก้าวเดินในแต่ละวัน แล้วเดิน-วิ่งอย่างน้อย 7,500 ก้าว/วัน เพื่อรับ 50 คะแนน หรือหากใครสนุกกับการออกกำลังมากขึ้นอาจชวนเพื่อนฝูงไปออกวิ่งในสวนด้วยกัน แล้วดาวน์โหลดแอป Strava หรือ Runkeeper เพื่อบันทึกการวิ่งหรือปั่นจักรยานของคุณและรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้จากการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น สูงสุดวันละ 100 คะแนน ตามรายละเอียดด้านล่าง

สำหรับสมาชิกที่มีนาฬิกาสุขภาพ ทั้ง Garmin, Fitbit, Apple Watch, Samsung Gear, Polar หรือ Misfit ยังสามารถสะสมคะแนนจากการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่องและวัดอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ สูงสุด 100 คะแนน/วัน เช่นกัน แต่หากคุณมีปัญหาสุขภาพและโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มต้นออกกำลังกาย เพื่อไม่ให้ได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพ และเลือกรูปแบบการออกกำลังที่เหมะสมกับพื้นฐานสุขภาพของคุณมากที่สุด

>> วิธีสะสมคะแนนจากการออกกำลังกายจากแอป Apple Health และ S Health <<

>> วิธีสั่งซื้ออุปกรณ์เพื่อสุขภาพ พร้อมส่วนลดสูงสุด 25% ผ่านเว็บไซต์ aiavitality.co.th <<

3. รับประทานอาหารบำรุงหัวใจ

 

การดูแลสุขภาพหัวใจนอกจากการออกกำลังกายเพื่อให้หัวใจแข็งแรงแล้ว การรับประทานอาหารก็เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อสุขภาพของเราอย่างมาก อาหารที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อหัวใจจึงถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการดูแลสุขภาพหัวใจของเรา โดยเฉพาะผัก-ผลไม้สดหลายชนิดที่ช่วยบำรุงหัวใจได้ เช่น

กระเทียม มีสารอัลลิซินที่ช่วยลดไขมันเลวในเลือดและลดระดับไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งเป็นศัตรูตัวร้ายของหัวใจ
มะเขือเทศ ที่มีสารไลโคปีน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ กำจัดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ
พริก สารแคปไซซินที่ให้ความเผ็ดช่วยทำให้หลอดเลือดขยาย ช่วยละลายลิ่มเลือด ลดการอุดตันหลอดเลือดหัวใจ
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี ที่มีสารฟลาโวนอยด์และแอนโทไซยานิน ช่วยขยายหลอดเลือดหัวใจและทำให้ความดันโลหิตต่ำลง
เสาวรส อุดมไปด้วยโพแทสเซียมที่ช่วยควบคุมการทำงานของหัวใจและความดันโลหิตให้เป็นปกติ
สมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้สามารถรับประทานอาหารบำรุงหัวใจได้ในราคา ลด 15% เพียงแสดงบัตรสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ เมื่อซื้อผัก-ผลไม้สดที่ท็อปส์ แถมยังรับ 1 คะแนนจากยอดซื้อทุกๆ 5 บาท สูงสุด 400 คะแนน/เดือน (4,800 คะแนน/ปี)

>> วิธีรับสิทธิประโยชน์ส่วนลด 15% ที่ท็อปส์และเซ็นทรัล ฟู้ดฮอลล์ <<

รู้จักสภาวะสุขภาพของตัวเอง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพียงเท่านี้ หัวใจของคุณก็แข็งแรงอีกทั้งยังสะสมคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้เพิ่มขึ้น เพื่อก้าวสู่สถานะที่สูงขึ้น และเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์ที่ดีต่อใจจากเอไอเอ ไวทัลลิตี้หลากหลายได้ตลอดทั้งปี