ออกกำลังกาย
Work from Home จัดตารางเวลาให้ดี เฮลธ์ตี้แน่นอน

เอไอเอ ไวทัลลิตี้แนะนำวิธีจัดตารางเวลาประจำวัน ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านเพื่อดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ

  • ช่วงเช้า (เวลา 7.00 น.) ในช่วงที่ Work from Home แบบนี้ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลากับการเดินทางไปที่ทำงาน เป็นโอกาสดีที่จะเริ่มต้นวันด้วยการออกกำลังกาย 30 - 45 นาทีตามคลิปใน YouTube ก็ทำให้ร่างกายสดชื่นตลอดวัน ออกกำลังกายแล้วอย่าลืมเผื่อเวลาสำหรับมื้อเช้าที่อุดมด้วยสารอาหารทั้ง 5 หมู่

  • ช่วงพักกลางวัน (เวลา 12.00 น.) หลังจากใช้พลังงานจากการทำงานในช่วงเช้า ควรเลือกรับประทานอาหารกลางวันที่มีประโยชน์ มีกากใยเพื่อช่วยในการขับถ่าย หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงหรืออาหารสำเร็จรูป

  • ช่วงบ่าย-เย็น (เวลา 16.00 น.) การนั่งทำงานอยู่กับที่และมองจอคอมพิวเตอร์นานเกินไปอาจทำให้เกิดความเมื่อยล้า ให้ลองลุกยืดเส้นยืดสาย หรือเดินวนรอบบ้าน ให้ร่างกายได้ผ่อนคลายมากขึ้น หรือช่วงเย็นหลังเลิกงานเราอาจจะทำงานบ้าน เป็นการออกกำลังกายเพิ่มเติม และปิดท้ายด้วยอาหารเย็นมื้อเบา ๆ

ลองนำวิธีข้างต้นไปปรับใช้ในช่วงเวลาที่ต้อง Work from Home การจัดตารางเวลาแบบนี้นอกจากจะทำให้ร่างกายเราได้ขยับมากขึ้นจากการนั่งทำงานเฉย ๆ และยังช่วยป้องกันออฟฟิศซินโดรม และโรค NCDs หรือโรคไม่ติดต่อเรื้อรังที่อาจเกิดจากพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปได้ เช่น โรคทางระบบหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคเบาหวาน โรคอ้วนลงพุง โรคตับแข็ง เป็นต้น

สมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ฟิตเต็ม 100 รับคะแนนออกกำลังกายเพิ่มเป็น 100 คะแนน/วัน จากเดิม 50 คะแนน/วัน เมื่อเชื่อมต่อแอปพลิเคชันหรืออุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายที่รองรับกับแอปพลิเคชันเอไอเอ ไวทัลลิตี้ แล้วออกกำลังกายตามเป้าหมายที่กำหนด แคมเปญพิเศษสู้โควิด ระหว่างวันที่ 25 มกราคม – 30 กันยายน 2564 เท่านั้น